Chào đón toàn thể quý vị phụ huynh và học sinh đến với trang web trường THPT Bình Chiểu -------------------- Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày Giỗ tổ mùng mười tháng ba -------------------- Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2022)
Thứ tư, 3/2/2021, 11:48

Bồi dưỡng học sinh Chuyên đề "Làm quen với mô hình Gerobo"

Vào buổi chiều ngày 22 tháng 01 năm 2021 (Thứ sáu), nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng Chuyên đề "Làm quen với mô hình Gerobo" cho đại diện các học sinh khối 10. Buổi bồi dưỡng đã nhận được sự tích cực tham gia từ các học sinh.

Nhằm giúp học sinh làm quen với bộ dụng cụ Gerobo và hỗ trợ học sinh trong việc học tập môn Toán, đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học ở bộ môn Toán trong nhà trường, vào ngày 22 tháng 01 năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Cô Nguyễn Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường cùng với Giáo viên bộ môn Toán trong nhà trường và Thầy giáo Nguyễn Huy Ngọc – Tác giả sáng chế thế giới: Bộ lắp ghép hình học đa năng – GEROBO đã tổ chức buổi bồi dưỡng cho học sinh khối 10 “Làm quen với mô hình Gerobo”.

Trong buổi bồi dưỡng, các em đã được hướng dẫn và trực tiếp lắp ráp những khối hình học không gian: tứ diện, hình chóp đáy tứ giác, hình hộp, hình lăng trụ.

Thông qua việc lắp ráp các hình học không gian, các em được quan sát thực tế các mẫu hình, từ đó hiểu được các khái niệm cơ bản về hình học không gian và giúp các em học tốt được phần hình học không gian hơn.