Chào đón toàn thể quý vị phụ huynh và học sinh đến với trang web trường THPT Bình Chiểu -------------------- Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày Giỗ tổ mùng mười tháng ba -------------------- Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2022)
Chủ nhật, 11/4/2021, 17:5

Tổ Sử-Địa-GDCD tổ chức tiết học ngoài nhà trường năm học 2020-2021

Trong hai ngày 02/4/2021 và 09/4/2021, tổ bộ môn Sử-Địa-GDCD đã tổ chức tiết học ngoài nhà trường cho tất cả các học sinh khối 10. Các học sinh rất quan tâm và thích thú với những tiết học ngoài nhà trường này.

Trong hai ngày 02/04/2021 và 09/4/2021, Trường THPT Bình Chiu t chc cho các bn hc sinh khi 10 tham gia hc tiết hc ngoài nhà trường.

Đim đến đầu tiên các bn được đặt chân đến là Bến tàu Linh Đông và kết thúc ti Bến Bch Đằng. Ti đây các bn được tri nghim cm giác đi xe bus trên sông, mt cm giác tht mi l, xung quanh hai bên b sông các bn s nhìn thy được nhng rng da nước xanh mướt và đâu đó nhng tòa nhà cao tng ca Sài Gòn cm giác tht mi lạ.

Sau đó các bn bt đầu di chuyn đến Bến Nhà Rng. Ti đây các bn được nghe thuyết minh v quá trình Bác H đã lên thuyn bt đầu hành trình ra đi tìm đường cu nước kéo dài sut 30 năm. Khi đến tham quan Bến Nhà Rng – “Nơi in du chân Bác”, các bn hc sinh cũng đều cm thy trong người dâng trào mt tình yêu vô vàn vi Bác H kính yêu.

Địa đim cui cùng các bn hc sinh di chuyn ti là Bo tàng Chng tích Chiến tranh. Nơi đây trưng bày nhng tư liu, hin vt, hình nh nhm nhn mnh hu qu ca các cuc chiến tranh mà các thế lc xâm lược đã gây ra đối vi người dân Vit Nam. Khp bo tàng còn nhiu khu trin lãm v s nh hưởng ca cht độc da cam đến cuc sng và con người Vit Nam. Đây là nhng hình nh và hin vt th hin s tàn khc ca chiến tranh.

Tác giả: Câu lạc bộ Truyền thông