Chào đón toàn thể quý vị phụ huynh và học sinh đến với trang web trường THPT Bình Chiểu -------------------- Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày Giỗ tổ mùng mười tháng ba -------------------- Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2022)
Chủ nhật, 11/4/2021, 17:51
Lượt đọc: 138

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng của tuổi trẻ trường THPT Bình Chiểu đã được tổ chức sôi nổi, thu hút được sự quan tâm và tham gia của toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tuổi trẻ trường THPT Bình Chiểu đã thực hiện nhiều phần việc cụ thể, góp phần tạo sân chơi cho toàn thể đoàn viên, học sinh nhà trường cùng các bạn đoàn viên một số trường THCS trên địa bàn lân cận, chăm lo đời sống cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng, những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập, đồng thời tạo thêm cảnh quan cho nhà trường.

Vào buổi sáng thứ 7 (20/3/2021), Đoàn trường THPT Bình Chiểu đã phối hợp Chi đoàn giáo viên thực hiện Chương trình "Ngày hội đoàn viên".

Đến tham dự "Ngày hội đoàn viên", Ban tổ chức rất vui mừng đón tiếp những vị khách quý đại diện Thành Đoàn Thành phố Thủ Đức, đại diện các thầy cô đến từ các trường THCS lân cận: THCS Dương Văn Thì, THCS Bình Chiểu, THCS Tam Bình, các thầy cô lãnh đạo trường và toàn thể giáo viên trường THPT Bình Chiểu. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể học sinh trường THPT Bình Chiểu và đại diện học sinh các trường THCS Dương Văn Thì, THCS Bình Chiểu, THCS Tam Bình.

Sau tiết mục mở màn đến từ Bí thư chi đoàn các lớp, Ban Chấp hành Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định trong 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đại diện lãnh đạo nhà trường cũng đã phát biểu chúc mừng sinh nhật 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), đồng thời khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước ngày hôm nay. Ngoài ra, trong Ngày hội, Đoàn trường cũng đã khen thưởng các cá nhân có thành tích cao trong hoạt động phong trào của nhà trường.

Trong Ngày hội, toàn thể đoàn viên, học sinh nhà trường và các đội viên đại diện các trường THCS được tham gia các trò choi trong phần Trò chơi liên hoàn do Chi đoàn giáo viên nhà trường tổ chức. Trong mỗi trạm, các em đều phải vận dụng sự lịnh hoạt, khéo léo và cả những kiến thức được học tại lớp để giải quyết tất cả các vấn đề được đặt ra tại mỗi trạm trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Sau phần trò chơi liên hoàn, toàn thể đoàn viên, học sinh nhà trường và các đội viên đại diện các trường THCS được theo dõi phần Chung kết Hội thi nhảy Flashmob. Các tiết mục được dàn dựng rất công phu với nhiều động tác đẹp, trang phục bắt mắt đã gây sự hứng thú và quan tâm của các em. Kết thúc Ngày hội là phần quay vé số may mắn với sự hồi hộp đạt đến đỉnh điểm.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội đoàn viên, vào buổi chiều ngày thứ 7 (20/3/2021), Đoàn trường THPT Bình Chiểu đã phối hợp tổ bộ môn Thể dục-GDQP tổ chức Lễ khai mạc giải bóng đá tranh cúp Bình Chiểu lần 1 - Năm học 2020-2021. Giải bóng đã đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của tất cả các lớp. Sau Lễ khai mạc là 2 trận khai mạc. Các trận đẫu được diễn ra với hình thức đấu loại trực tiếp, do đó tính cạnh tranh của các trận đấu rất cao, sự hấp dẫn của mỗi trận trở nên đỉnh điểm khi cả 2 đội phải phân định thắng thua bằng loạt sút penalty cân não.

Hưởng ứng Ngày cao điểm làm việc tốt do Thành Đoàn Thành phố Thủ Đức phát động nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tuổi trẻ trường THPT Bình Chiểu cũng đã có nhiều hoạt động hưởng ứng. Vào buổi sáng ngày 21/3/2021 (Chủ nhật), Chi đoàn giáo viên nhà trường đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Thủ Đức. Đoàn trường THPT Bình Chiểu cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng và các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó học tập, đạt học lực giỏi trong học kỳ I - Năm học 2020-2021.

Hưởng ứng Ngày cao điểm thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), vào buổi sáng ngày 22/3/2021 (Thứ hai), Đoàn trường cùng Chi đoàn giáo viên và các câu lạc bộ của nhà trường đã tiến hành giao lưu với các em tại trường THCS Linh Trung. Tại đây, tuổi trẻ trường THPT Bình Chiểu đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc, vui tươi, tạo sự phấn khởi vào buổi sáng cho các em. Giữa các tiết mục văn nghệ là phần giao lưu và phần câu hỏi đố vui với nội dung xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống và những kiến thức các em được học trên lớp. Các em tại trường THCS Linh Trung rất nhiệt tình tham gia các hoạt động được tổ chức.

Kết thúc chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Đoàn trường cùng Chi đoàn giáo viên đã thực hiện Công trình thanh niên "Bức tường màu sắc". Những bức tường những tưởng vô tri vô giác, nhưng với bàn tay tài tình của tuổi trẻ trường THPT Bình Chiểu, các mảng tường giờ đây đã tràn ngập màu sắc với những thông điệp gửi đến toàn thể đoàn viên, học sinh và phụ huynh toàn trường.

Những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) đã thật sự đạt được những mục đích ban đầu đề ra, góp phần nâng cao uy tín của tổ chức Đoàn, giúp toàn thể các em học sinh và đội viên hiểu rõ được tổ chức Đoàn, tin yêu tổ chức Đoàn, từ đó tiếp tục phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

 

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88